Skip to content

Những điều "không thể không biết" khi lắp thảm sàn

Tổng hợp các vấn đề liên quan tới thảm sàn: Các loại thảm sàn và cách chọn thảm sàn phù hợp với từng nhu cầu. Bạn cần nắm được những chú ý này trước khi quyết định lắp đặt thảm sàn cho căn hộ/văn phòng của mình.

Băn khoăn về thảm sàn và khí hậu tại Việt Nam

Chọn loại thảm thích hợp với khí hậu

Việt Nam có đặc điểm khí hậu nóng ẩm quanh năm vì vậy nhiều người tiêu dùng khá lo ngại về việc có nên hay không việc lựa chọn thảm sàn để lắp đặt cho căn phòng, căn hộ của mình. 

Để giải quyết được vấn đề này nhiều nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp thảm sàn đã cho ra mắt rất nhiều mẫu thảm sàn đa dạng về chủng loại, phong phú mẫu mã và đặc biệt là nhiều loại thảm sàn có khả năng chịu nước, chịu nhiệt, thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam. Khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn loại thảm nào phù hợp có xuất xứ từ châu Á, châu Âu, kích thước và màu sắc đa dạng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Các loại thảm sàn phổ biến

mot-so-tham-san-pho-bien-neplacviet-a.jpg (60 KB)

5 loại chất liệu thảm sàn được sử dụng phổ biến hiện nay

Chất liệu thảm sàn

Đặc điểm

Sợi tổng hợp: Olefin – Polypropylene

Đây là loại được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm: sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu. Với loại sợi này kết hợp với dệt độ dày mỏng khác nhau với giá thành từ thấp đến trung bình.

Polyester

Sợi mềm, đồ đàn hồi sợi cao, cũng là loại sợi phổ biến được dùng để sản xuất thảm văn phòng. Sợi Polyester cho màu sắc sáng hơn.

Sợi Nylon

Có độ đàn hồi tốt, có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và đặc biệt ấn tượng với loại sợi này khi nó cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp, chất liệu này cho ra những loại thảm trải sàn đẹp giá cả phải chăng.

Sợi Acrylic

 Loại sợi này cho cảm giác bề mặt giống len, dùng lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương. Chúng thường được sử dụng tạo nên các thành phẩm thảm trải sàn với chất lượng, độ bền cao.

Len

Với len chắc các bạn cũng khá rõ về chất lượng tuyệt hảo của chúng mà chỉ có loại chất liệu tự nhiên này mới có thể mang lại. Nó hội tụ đủ các phẩm chất để tạo nên một tấm thảm: độ bền cao (10-15 năm),mềm mại, dẻo dai, màu sắc tinh tế.

Hướng dẫn lựa chọn thảm sàn phù hợp

hướng dẫn chọn thảm sàn

► Chọn thảm trải sàn có giá tiền tương đương với chi phí cho bộ ghế sofa bạn đang sử dụng.

Bạn không cần chọn thảm sàn quá nhiều tiền mà cũng đừng chọn loại nào quả rẻ để lắp đặt. Ghế sofa và thảm sàn có giá trí tương đương nhau tạo sự hài hòa, tăng giá trị chung cho cả căn phòng của bạn.

► Các tiêu chí phân loại thảm sàn:

  • Thảm dệt tay - thảm dệt máy
  • Thảm sợi tự nhiên - thảm sợi nhân tạo

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của gia đình để lựa chọn loại thảm phù hợp. Thảm dệt tay và bằng sợi tự nhiên sẽ bền và đẹp nhưng lại có giá đắt hơn mẫu thảm dệt máy bằng sợi nhân tạo.

► Sử dụng nẹp trang trí để định vị và chống bị xê dịch cho thảm sàn. Để hiểu hơn về nẹp thảm sàn, quý khách nên đọc thêm bài chia sẻ: Vì sao thảm trải sàn cần lắp thêm nẹp kim loại bo viền? 


Mong rằng những thông tin Nẹp Lạc Việt cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về thảm sàn và những điều cần biết về thảm sản từ đó đưa ra quyết định lắp đặt thảm sàn phù hợp cho căn hộ hay văn phòng của mình.

5/5 (1 bầu chọn)