Skip to content

Vì sao thảm trải sàn cần lắp thêm nẹp kim loại bo viền?

Lắp thảm trải sàn đã tốn tiền lại phải lắp thêm nẹp kim loại bo viền - đây là thắc mắc của nhiều người dùng. Vậy vì sao phải lắp nẹp bo viền cho thảm sàn? Câu trả lời là:

Sử dụng nẹp kết thúc bo góc thảm sàn có thể giúp tăng gấp đôi tuổi thọ cho thảm trải sàn.

lắp nẹp cho thảm trải sàn tăng tuổi thọ sử dụng

Thảm sàn là một vật liệu dùng để trang trí nội thất mang tính thẩm mỹ rất cao, giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp mắt và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già thì thảm sàn còn đảm bảo một không gian an toàn, thảm sàn góp phần giảm bớt sự cố xảy ra như trơn trượt vì nền nhà quá trơn hay bị ướt. Ngoài ra, thảm trải sàn có công dụng giảm bớt âm thanh tiếng ồn và cách điện tốt nhất. 

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì thảm sàn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Ở vị trí kết thúc thảm vụ thể là các mép thảm thường rất nhanh bị hỏng.

  • Thảm xốp thì các cạnh còn dễ bị rách và lan dần vào trong từ đó làm thảm nhanh hỏng hơn. 
  • Thảm len thì còn tệ hơn nếu các sợi len tại vị trí kết thúc sàn bị đứt sẽ làm mất liên kết giữa các sợi lên với nhau gây hiện tượng hỏng cục bộ.

► Giải pháp tốt nhất để chống tình trạng thảm sàn nhanh hỏng, tăng độ bền cho thảm sàn là sử dụng nẹp thảm sàn. Nẹp kết thúc bo viền thảm sàn giúp bảo quản thảm sàn tối ưu nhất.

Nẹp thảm hay còn gọi là nẹp kết thúc sàn, nẹp trang trí nối thảm dùng để nẹp các mép thảm, chán dầu thảm liên kết thảm với vật liệu khác như gạch đá. 

Nẹp thảm sàn có rất nhiều mẫu mã và màu sắc đẹp kết hợp với chất liệu kim loại (nhôm, đồng, inox...) vừa bảo quản tốt cho thảm sàn lại tạo tính thẩm mỹ cho cả không gian có lắp thảm sàn. Nẹp thảm sàn có nhiều ưu điểm giúp tăng tác dụng trang trí và tạo điểm nhấn cho thảm sàn, tạo nên vẻ sang trọng cho sàn nhà và cả căn phòng.

  • Kết hợp với thảm trải sàn đem lại sự mới mẻ, độc đáo cho ngôi nhà, sự bền bỉ cho thảm trải sàn;
  • Tạo kết cấu hài hòa trong bài trí nội thất phù hợp với từng không gian;
  • Tho công dễ dàng và nhanh chóng;
  • Nẹp các mép thảm, liên kết thảm với các vật liệu khác;
  • Rất bền nên không hề tốn kém.

chú ý cách vệ sinh nẹp kim loại đúng cách

(Khi lắp nẹp kim loại bo viền thảm sàn thì phải chú ý cách vệ sinh nẹp kim loại đúng cách để tránh nẹp bị ăn mòn hay mất màu)

Nẹp Lạc Việt mong rằng những thông tin về thảm trải sàn và nẹp thảm sàn đã đủ để trả lời câu hỏi, thắc mắc của quý người dùng về công dụng của nẹp bo viền khi lắp thảm sàn. Nẹp trang trí chỉ là một phụ kiện trong số 3 phụ kiện không thể thiếu khi lắp thảm sàn, bạn nên tìm hiểu để trực tiếp kiểm tra và giám sát quá trình thi công lắp đặt thảm sàn của đội thợ kỹ thuật.

Quý khách có thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ trực tiếp tới Nẹp Lạc Việt hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết để nhận được câu trả lời nhanh chóng, chính xác và chi tiết!

5/5 (1 bầu chọn)