Skip to content

Nẹp là gì? Phào nẹp là gì?

Nẹp, phào nẹp là vật dụng bằng gỗ hay kim loại được lắp, gắn thêm lên phần tường trong nhà có công dụng chính là để trang trí.

Nẹp nội thất trong xây dựng chính là thanh gỗ, kim loại như inox, nhôm, đồng được lắp ở góc, mép tường nhà hoặc đồ vật để giữ cố định hoặc trang trí.

Phào hay len tường là một dải vật liệu được sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp qua các bề mặt. Hiện nay, phào nẹp thường dùng để trang trí tạo những nơi tiếp giáp giữa trần, gờ tường hay các góc cạnh trong nhà,…

Nhìn chung, phào và nẹp tương đồng về khái niệm và công dụng. Để phân biệt phào và nẹp chúng ta chú ý tới chất liệu sử dụng.

  • Phào: chất liệu thạch cao, bê tông, gỗ, nhựa
  • Nẹp: chất liệu gỗ, inox, nhôm, đồng,…(đồ kim loại)

Phào được lắp ở vị trí trần nhà hoặc lưng tường. Nẹp được lắp ở vị trí góc tường hay các góc cạnh. Hiện nay, phào hay nẹp rất được ưa chuộng sử dụng để làm trang trí ví dụ như kết hợp với sàn gỗ công nghiệp, nẹp cố định thảm sàn, nẹp chống trơn cầu thang,… Ngoài tác dụng trang trí nhà đẹp, phào hay nẹp còn có nhiều công dụng khác như chống ẩm, chống thấm, chống ồn, cách nhiệt tốt, có khả năng khử mùi hiệu quả đối với nhà mới hoặc nội thất mới,…

Một số mẫu nẹp, phào thường được sử dụng trong nội thất, không gian nhà ở

Nẹp góc chân tường bằng gỗ

Nẹp góc chân tường bằng gỗ đơn giản

Nẹp sàn gỗ trang trí

Nẹp sàn gỗ trang trí

Nẹp tường bằng inox

Nẹp tường bằng inox

Nẹp chân tường bằng hợp kim nhôm

Nẹp chân tường bằng hợp kim nhôm

Nẹp chống trơn trượt cầu thang

Nẹp chống trơn trượt cầu thang

Một số mẫu thanh nẹp đồng chữ U

Một số mẫu thanh nẹp đồng chữ U

Mẫu phào trang trí

Mẫu phào trang trí

Phào chỉ lưng tường & chân tường

Phào chỉ lưng tường & chân tường

Phào trang trí đẹp

Phào trang trí đẹp mắt

Phào lưng tường to bản

Phào lưng tường to bản

Trên đây là một số mẫu nẹp, phào được sử dụng nhiều và phù hợp với hầu hết mọi không gian nội thất nhà ở. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm và đặt thi công nẹp hay phào cho công trình vui lòng liên hệ tới Công ty Lạc Việt. Chúng tôi là đơn vị CHUYÊN CUNG CẤP nẹp, phào cao cấp tới các công trình lớn - nhỏ tại khu vực Hà Nội và trên toàn quốc. 

Với kinh nghiệm và sự đầu tư nghiêm túc trong lĩnh vực này, Lạc Việt chắc chắn là nhà cung cấp đáng tin cậy mà quý khách đang tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!

5/5 (8 bầu chọn)