Skip to content

Nẹp trang trí không thể thiếu khi lắp đặt thảm sàn

Nẹp sàn, nẹp thảm sàn là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt thảm sàn trang trí cho căn hộ. Nẹp sàn có tác dụng bảo vệ mép thảm và tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các phụ kiện cần có khi lắp đặt thảm sàn, Nẹp Lạc Việt đã chỉ ra đầy đủ 3 loại phụ kiện không thể thiếu trong đó nẹp là một vật dụng rất quan trọng và đóng vai trò lớn trong việc trang trí và tạo độ bền cho sản phẩm thảm sàn hoàn thiện.

1. Mút lót cho thảm

Mút lót sàn bằng cao su

Mút lót sàn bằng cao su

Mút lót thảm hay mút lót sàn được làm bằng cao su mỏng (dày không quá 1 cm) hoặc xốp để lót dưới tấm thảm. Tấm mút này có tác dụng cách âm, tạo độ êm ái đồng thời ngăn hơi ẩm thấm vào sợi làm giảm bớt nấm mốc cho thảm sàn.

2. Đồ kết dính, băng dán

Sử dụng keo và băng dán nhiệt để cố định thảm với mặt sàn

Sử dụng keo và băng dán nhiệt để cố định thảm với mặt sàn

  • Keo dán

Tùy vào từng loại thảm sàn mà quý khách hàng lựa chọn thì phía cung cấp sẽ tư vấn hoặc hỗ trợ loại keo dán thảm sàn phù hợp. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên chú ý và tìm hiểu về hãng keo, độ bền và ưu/nhược điểm. Một số hãng keo dán thảm sàn phổ biến:  Keo dán lót sàn công nghiệp Rồng Vàng; Keo dán thảm sàn vinyl; Keo dán sàn 618; Keo dán sàn Deluxe.

  • Băng dán ghép thảm

Hiện nay, người thợ không dùng băng dán trực tiếp mà dùng băng keo nhiệt để dán, ghép hai miếng thảm. Băng bán nhiệt cần làm nóng chảy trước khi ghép để keo có tính kết dính cao. Keo dán nhiệt có ưu điểm là kết dính hai tấm thảm mà không lộ vết ghép khiến chúng trông như một tấm thảm lớn trông sẽ đẹp hơn.

3. Các loại nẹp

  • Nẹp đinh

Hình ảnh nẹp đinh

Hình ảnh nẹp đinh

Nẹp đinh có cấu tạo từ thanh gỗ hoặc thanh kim loại thẳng và dài. Trên thanh có phần đinh răng hướng mũi nhọn lên trên (có độ dài khoảng 2mm),phần răng này sẽ được găm trực tiếp và đế thảm.

Trong quá trình thi công, người thợ sẽ dùng nẹp đinh đặt ở những nơi thảm tiếp xúc với tường, phần mép sàn giúp thảm được giữ chặt hơn tạo độ căng và bám xuống mặt sàn. Trên mỗi thanh nẹp đinh đều có gắn sẵn đinh bê tông loại chuyên dụng để đóng trực tiếp xuống sàn khi đã căn chỉnh đúng vị trí.

  • Nẹp bảo vệ/nẹp chặn thảm sàn/nẹp kết thúc sàn

Nẹp kết thúc sàn

Nẹp kết thúc sàn

Thảm trải sàn có thiết kế và mẫu mã rất đa dạng, hiện nay thảm sàn được sử dụng rộng rãi tuy nhiên, thảm sàn có nhược điểm là vị trí kết thúc sàn hay các mép thảm thường không bền, hay bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy, nẹp kết thuc sàn ra đời có tác dụng bảo vệ các phần mép của thảm, hạn chế tối đa sự cố rác, hỏng. Sử dụng nẹp chặn thảm sàn còn tạo cho bộ thảm sàn trông hoàn hảo và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Nẹp kết thúc sàn được làm bằng chất liệu: nẹp nhôm trang trí, nẹp đồng trang trí, nẹp inox trang trí hoặc nẹp nhựa.

5/5 (5 bầu chọn)