Skip to content

Mẹo vệ sinh nẹp trang trí bằng kim loại cực đơn giản

Nẹp trang trí nội thất bằng kim loại là phụ kiện khá phổ biến được dùng để nẹp chân tường - nẹp sàn gỗ hay nẹp thảm sàn. Vậy, để vệ sinh và bảo quản nẹp được bền đẹp thì có những cách nào đơn giản, dễ thực hiện.

1. Vệ sinh nẹp trang trí chất liệu kim loại

Xịt dung dịch vào khăn rồi lau sạch vết bẩn trên bề mặt nẹp

Vệ sinh nẹp trang trí chất liệu kim loại

Xịt dung dịch vào khăn rồi lau sạch vết bẩn trên bề mặt nẹp

  • Lau sạch bụi bẩn bằng khăn mềm thấm nước. Chú ý vắt kiệt nước chỉ để khăn hơi ẩm và nhớ lau lại bằng khăn mềm thật khô;
  • Với vết bẩn thường thì chỉ cần lau qua bằng khăn ẩm rồi lau lại bằng khăn khô hoặc giấy là có thể loại bỏ được vết bẩn.
  • Với vết ố: dùng chất tẩy nhẹ (chuyên dùng cho inox) rồi xịt lên khăn rồi lau sạch vị trí có vết ố. Có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm để thay chất tẩy. Nhớ lau lại bằng nước và khăn khô như các bước trên.
  • Với vết gỉ sét trên bề mặt nẹp: Dùng mặt cắt của củ khoai tây cắt đầu để chà mạnh lên chỗ bị ố đen, chà đều lên thanh nẹp bị gỉ sét (chà phần nào nhiều nhựa thì càng nhanh sạch). Sau đó dùng khăn mềm lau lại. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước cốt chanh để tẩy gỉ sét như khi tẩy vết ố - chú ý để yên khoảng 5 - 10 phút trước khi chà, rửa rồi lau lại thật khô.

2. Cách bảo quản nẹp trang trí bằng kim loại

bảo quản nẹp trang trí bằng kim loại

Nẹp được làm bằng kim loại nên dễ bị gỉ sét nếu không được bảo quản đúng cách

  • Hạn chế tháo dỡ nẹp khi không cần thiết. Việc tháo ra lắp vào có thể làm hỏng nẹp, làm móp méo, trầy xước về mặt của sản phẩm khiến nẹp nhanh gỉ hoặc bị ố.
  • Khi bị đổ dầu mỡ thay thức ăn lên nẹp trang trí thì cần làm sạch ngay.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa có thành phần axit hoặc xút nhiều vì chất này làm ăn mòn và làm ố bề mặt.
  • Sau khi vệ sinh phải lau thật khô nẹp, nên bật quạt hoặc bật điều hòa để làm khô nẹp, chính ứ nước làm nẹp kim loại dễ bị ố, gỉ sét phát sinh.
  • Không dùng giấy nhám hoặc đá mài trong quá trình vệ sinh nẹp bằng kim loại vì sẽ làm mất độ bóng và dễ gây gỉ.

Nẹp trang trí kim loại như nẹp kết thúc sàn bằng nẹp nhôm trang trí, nẹp chân tường bằng nẹp inox, các loại nẹp giãn cách, nẹp nối sàn,... bằng chất liệu kim loại được ứng dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng.

Quý khách nên đặc biệt chú ý về cách vệ sinh và bảo quản nẹp sàn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho nẹp trang trí.

5/5 (1 bầu chọn)