Skip to content

Dùng nẹp trang trí chất liệu gì là tốt nhất?

Bảng đánh giá ưu/nhược điểm của 4 loại nẹp, phào nẹp trang trí phổ biến và lời khuyên lựa chọn loại nẹp có chất liệu tốt nhất.

Dùng nẹp trang trí chất liệu gì là tốt nhất

4 loại nẹp giá rẻ được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng: nẹp thạch cao, nẹp gỗ, nẹp nhựa và nẹp kim loại.

Bảng đánh giá ưu/nhược điểm của các loại nẹp trang trí

Các loại nẹp phổ biến

Ưu điểm

Nhược điểm

Nẹp thạch cao

Loại nẹp này đã có từ khá lâu, thường thiết kế theo truyền thống của Việt Nam và ngày nay đã được cải thiện với mẫu mã đẹp, sang trọng hơn, chất lượng tốt hơn. Với nẹp thạch cao, người dùng có thể tự trang trí theo ý thích của mình nhưng mà cần đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao. Nẹp thạch cao có đặc điểm là khả năng chống nóng rất tốt.

Nhược điểm của nẹp thạch cao là độ bền: nhanh bị mất màu, nứt vỡ khi thời tiết thay đổi. Khi nẹp bị lỗi thì phải sửa lại toàn bộ.

Nẹp gỗ

Đây cũng là một sản phẩm đã có từ lâu ở Việt Nam, cũng đã và đang được người tiêu dùng sử dụng khác nhiều. Mặc dù không thể trang trí hoa văn được như nẹp thạch cao nhưng nẹp gỗ có ưu điểm là dễ thi công và có thể tháo dỡ được.

Nẹp gỗ hay bị mối mọt, các sinh vật hại gỗ phá hoại và nẹp gỗ không chịu được nước, dễ cong vênh, co ngót.

Nẹp nhựa

Nẹp nhựa là một loại nẹp mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Nẹp nhựa PS có đặc điểm là nhẹ, thi công nẹp dễ dàng và chịu nước khá tốt. Nẹp nhựa có nhiều mẫu mã, màu sắc khá đa dạng, giá cả hợp lý. Giá nẹp nhựa rẻ nhất trong các loại nẹp hiện nay.

Nẹp nhựa lại không thể chịu được nhiệt, nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt cao trong thời gian dài có thể bị chảy làm hỏng cấu trúc ban đầu.

Nẹp kim loại: inox, đồng, nhôm nguyên khối, hợp kim hoặc mạ.

Nẹp có chất liệu từ kim loại có ưu điểm là độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao.
Không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố thời gian, thời tiết, chịu nước, chịu nhiệt và giữ màu tốt. Nẹp được sơn tĩnh điện nên đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Ngoài ra, nẹp còn có khả năng chống nóng và tiêu âm tốt.

Giá thành cao hơn các loại nẹp khác.

Nẹp Lạc Việt – đại diện cho đơn vị chuyên môn đánh giá về chất liệu làm nẹp và công dụng thực tế của từng loại nẹp cho biết:

Hiện nay, nẹp kim loại trang trí được coi là nẹp cao cấp nhất và tốt nhất trên thị trường xét về cả chất lượng độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Với phong cách căn hộ hiện đại là sự sang trọng, tối giản chi tiết rườm rà, nội thất hiện đại mang phong cách châu Âu thì việc sử dụng nẹp bằng kim loại là hợp lý nhất. Nẹp kim loại inox, đồng, nhôm có nhiều mẫu mã, màu sắc vừa lạ vừa sang phù hợp với màu và thiết kế của nội thất.

các loại nẹp và công dụng thực tế

Mỗi loại nẹp có ưu nhược điểm khác nhau nhưng nẹp kim loại được tin dùng nhiều nhất

Mỗi loại nẹp, phào nẹp có chất liệu khác nhau sẽ có ưu/nhược điểm và tính chất khác nhau. Tuy nhiên, nẹp kim loại vẫn là mẫu nẹp được các chuyên gia trong lĩnh vực lựa chọn là nẹp có chất liệu tốt nhất hiện nay.

5/5 (1 bầu chọn)